Menu

Menu

Tin tức

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền “Lần đầu tiết lộ về chìa khóa thành công của tập đoàn Nam Tiến trên thị trường BĐS

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Gây chú ý với người đối diện bằng ánh mắt biết cười, lối nói chuyện hóm hỉnh và tác phong làm việc chỉn chu, quyết đoán, Bà Cao Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám Đốc bắt đầu câu chuyện với chúng tôi bằng những chia sẻ đầy tâm huyết, và niềm đam mê cháy bỏng xây dựng những khu đô thị cao cấp, khu nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế khắp 3 miền tổ quốc.

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Là một doanh nghiệp phát triển đa ngành tại Lào Cai, Tập đoàn Nam Tiến đã gây dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng với dự án Scenia Bay Nha Trang. Thị trường đã rất chờ đợi các dự án tiếp theo của Tập đoàn Nam Tiến. Vì sao cho đến nay, vẫn chưa thấy Tập đoàn công bố những dự án mới? 

Năm 2017, Tập đoàn Nam Tiến đã triển khai dự án Scenia Bay tại Nha Trang, dự án đầu tay trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng, rất được thị trường chào đón. Từ thành công này và các dự án trước đó ở Lào Cai, chúng tôi đã xác định BĐS sẽ là một trong những ưu tiên đầu tư phát triển của mình trong chiến lược phát triển dài hạn của Tập đoàn.

Sau Scenia Bay Nha Trang, chúng tôi đã và đang hoàn tất thủ tục pháp lý cho dự án quan trọng khác tại miền Trung. Dự án này hứa hẹn sẽ là một trong những resort đẳng cấp hàng đầu khu vực. Mặc dù vậy, thời điểm này chúng tôi chưa thể công bố thông tin chi tiết bởi Nam Tiến cùng phương châm làm việc “chậm mà chắc” sẽ không vội vàng triển khai bất kì dự án nào khi chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Tuy nhiên, tôi có thể kể đôi chút về dự án resort sắp tới này bởi nó mang lại cho tôi rất nhiều cảm hứng vì có vị trí kết hợp kiến trúc độc đáo cùng hai hướng giao thông tiếp cận là đường biển và đường bộ. Với bề dày kinh nghiệm về xây dựng của Tập đoàn Nam Tiến được đúc kết từ những dự án đã thực hiện, chúng tôi hoàn toàn tự tin với việc triển khai thành công dự án mới này.

Hiện tại, Nam Tiến đang thúc đẩy 2 dự án bất động sản là Tiểu khu Phú Gia và Symphony Garden tại Lào Cai. Tiểu khu Phú Gia thuộc khu đô thị số 5 Lào Cai, được Tập đoàn định hướng phát triển thành khu dân cư sang trọng với 200 căn nhà theo phong cách tân cổ điển. Đến với Symphony Garden, mục tiêu của Nam Tiến là tiên phong kiến tạo chuẩn sống mới, tạo nên một khu đô thị năng động, đáng sống nhất tại địa phương dành cho tầng lớp tinh hoa của Lào Cai.

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Thành công của Scenia Bay Nha Trang đưa lại những kinh nghiệm gì cho Tập đoàn Nam Tiến trong việc triển khai các dự án BĐS cũng như các kế hoạch đầu tư khác nói chung?

Scenia Bay Nha Trang là dự án thành công chứa đựng toàn bộ tâm huyết của lãnh đạo cùng nhân viên Tập đoàn Nam Tiến. Trong giai đoạn triển khai, ngoại trừ thời gian công tác thì tôi dành rất nhiều thời gian cho dự án này. Đặc biệt khi đến giai đoạn hoàn thiện công trình, nếu tôi ở Nha Trang thì ngày nào tôi cũng đi cầu thang bộ từ tầng 1 đến tầng 40 để kiểm tra chất lượng cũng như tiến độ thi công. Tôi chịu tiếng là “khó tính” với các đối tác, nhà thầu trong quá trình triển khai dự án bởi vì tôi mong muốn đem đến cho khách hàng, cho nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất, vượt trên những gì chúng tôi cam kết.

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền
Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Nhờ những nỗ lực hết mình của toàn thể con người Nam Tiến, Scenia Bay Nha Trang đã được thị trường ghi nhận một cách đặc biệt thể hiện qua tốc độ bán hàng và sự hài lòng của khách hàng cho đến thời điểm hiện tại. Dự án đã giành chiến thắng ở cả hai hạng mục: Best Condo Development – Căn hộ tốt nhất Khánh Hòa và Best Condo Architectural Design – Căn hộ có thiết kế kiến trúc đẹp nhất Việt Nam. Cùng với đó là giải thưởng Căn hộ có thiết kế kiến trúc đẹp nhất, nằm trong Top 1 tại Châu Á (Giải thưởng PropertyGuru Asia Property Award 2018). Đây là những thành công vượt bậc ghi nhận quá trình cố gắng không mệt mỏi của tất cả thành viên Tập đoàn. Đó chính là động lực lớn nhất giúp chúng tôi có thêm nhiệt huyết và niềm tin để tiến bước trên hành trình phía trước. Tôi nghĩ tận hiến nhiệt huyết sẽ giúp chúng ta có niềm tin vững chắc thực hiện những hoài bão lớn hơn trong tương lai.

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Trong tương lai, riêng với lĩnh vực BĐS, chiến lược phát triển của Nam Tiến sẽ như thế nào? Tập đoàn sẽ chọn cách làm việc trực tiếp với chính quyền để tìm kiếm các cơ hội đầu tư hay sẽ mua lại từ các nhà đầu tư khác? 

Đối với định hướng trong lĩnh vực BĐS, Tập đoàn sẽ phát triển đồng thời 2 hướng vừa làm việc với chính quyền vừa mua lại những dự án từ chủ đầu tư chưa có khả năng triển khai. Hiện nay, các tỉnh thành đang áp dụng chính sách thu hút đầu tư vào thị trường BĐS, điều này giúp cho Nam Tiến và các nhà đầu tư khác có được những cơ hội mới. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, nhiều nhà đầu tư đã có được dự án nhưng lại chưa đủ năng lực để triển khai và họ đang tìm kiếm các hướng đi mới, có thể hợp tác cùng phát triển dự án hoặc bán lại dự án. Chúng tôi sẽ linh hoạt tìm kiếm và lựa chọn các cơ hội đầu tư phù hợp.

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Giữa bối cảnh chung của thị trường bất động sản hiện nay đang khó khăn, chị có điều chỉnh hướng đi của Tập đoàn như thế nào để phù hợp không? 

Những dự án BĐS Nam Tiến đưa ra từ trước đến nay luôn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng vì chất lượng công trình xây dựng đảm bảo, vị trí đắc địa, sự tham gia của các nhà thầu uy tín trong lĩnh vực xây dựng. Sự ủng hộ của khách hàng giúp chúng tôi có thêm nhiều động lực để kiên định với con đường BĐS. Bên cạnh đó, hồ sơ thủ tục pháp lý của dự án luôn là yêu cầu được chúng tôi đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo tính ổn định, bền vững cho các sản phẩm của Tập đoàn.

Hơn nữa, chúng tôi hiện đang sở hữu những lợi thế độc đáo ít cạnh tranh đến từ chính sản phẩm của mình. Đơn cử như tại Lào Cai không còn dự án nào có vị trí biệt thự trên đồi để cạnh tranh cùng dự án Symphony Garden được phát triển gần đây của Nam Tiến. Đây sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết giúp chúng tôi ghi dấu ấn trên thị trường trong giai đoạn này.

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Nam Tiến là tập đoàn phát triển từ mô hình công ty gia đình và đang đạt được nhiều thành công. Nhưng ở quy mô phát triển mới, chị đã tính đến việc đại chúng hóa công ty và niêm yết trên sàn chứng khoán?

Tập đoàn Nam Tiến xuất phát từ mô hình công ty gia đình, nhưng khi tôi tiếp quản công ty từ năm 2009 tôi đã xác định hướng phát triển của Tập đoàn không chỉ dừng lại ở đó. Với bộ máy tổ chức nhân sự chuyên nghiệp cùng khả năng tài chính như hiện nay, Tập đoàn đã hội đủ điều kiện để niêm yết trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để triển khai điều này là khi nào thì chúng tôi sẽ cân nhắc thật nghiêm túc và đưa thông cáo chính thức sau này.

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Trong hành trình phát triển của Tập đoàn Nam Tiến, chị được gọi là “nữ tướng” một trong những nhân tố cốt lõi tạo nên sự thành công của doanh nghiệp là nhân sự. Điều này sẽ được tiếp tục thế nào trong tương lai?

Đối với Nam Tiến, ngay từ khi thành lập, chúng tôi đã xác định con người là mục tiêu chính và cốt lõi để làm nên thành công của doanh nghiệp. Không ai tài giỏi đến mức có thể tự mình làm được tất cả mọi việc, nhưng nếu biết kết nối được một tập thể giỏi thì chúng ta có thể hoàn thành rất nhiều việc khó khăn tưởng chừng không thể giải quyết. Từ dự án đầu tay Scenia Bay Nha Trang cho đến những dự án thuỷ điện gần đây là minh chứng cho thấy quyết định đầu tư nhân sự là bước đi đúng đắn nhất của Tập đoàn. Tôi có thể khẳng định rằng tất cả thành công của Nam Tiến phần nhiều dựa vào yếu tố cốt lõi là nhân sự.

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Là một doanh nhân, chị quan niệm về nào về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp? 

Trách nhiệm xã hội là điều tôi hết sức quan tâm. Lâu nay, Tập đoàn Nam Tiến đã và đang tiến hành nhiều hoạt động thiện nguyện xuất phát từ tâm chứ không làm để phô trương hình ảnh. Đợt lụt bão vừa rồi, chúng tôi cũng kêu gọi nhân viên mình đi từ thiện trực tiếp, tự chúng tôi tổ chức chuyến đi từ thiện để cảm nhận được sự khó khăn của người dân. Tôi cũng quan tâm đặc biệt đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bởi tôi luôn liên tưởng đến con mình. Chúng tôi thực hiện các công tác thiện nguyện không những chỉ tập trung tại địa phương có dấu chân Tập đoàn Nam Tiến mà còn mở rộng ra nhiều vùng khó khăn cần sự giúp đỡ khác trên cả nước. Tôi hy vọng điều này sẽ nuôi dưỡng ngọn lửa từ thiện từ tâm đến chính cán bộ nhân viên của mình.

Nữ tướng Cao Thị Thu Hiền

Còn đối với gia đình, chị phân bổ thời gian cho gia đình, con cái như thế nào khi mình là một người phụ nữ thành đạt và bận rộn? 

Giai đoạn ban đầu khi tiếp quản công việc đúng là không hề dễ dàng và cần nhiều sự sắp xếp, cân đối thời gian giữa sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Trước kia khi làm việc tại Lào Cai, gia đình tôi ở Hà Nội thì việc di chuyển dễ dàng hơn, 1-2 tuần tôi có thể về nhà quây quần với các con. Nhưng sau khi mở rộng kinh doanh vào Nha Trang, Quảng Nam… thì tôi gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi thứ đều do mình tự chủ và sắp xếp. Với tôi, con cái vẫn luôn là ưu tiên được đặt lên hàng đầu, đặc biệt không một sự kiện quan trọng hay cuộc họp phụ huynh nào của con mà tôi lại vắng mặt. Mỗi lần trở về sau chuyến công tác xa nhà, tôi đều tự tay lên thực đơn cho từng bữa cơm, từng ngày ăn của các con.

Về cá nhân, do quỹ thời gian hạn hẹp nên tôi dành trọn đam mê của mình cho Yoga vì môn này không chiếm quá nhiều quỹ thời gian cũng như giúp ích cho tôi trong việc cân bằng tinh thần và sức khỏe. Tôi nghĩ mọi thứ đều có thể do bản thân mình tự sắp xếp tùy theo điều kiện riêng của mỗi người.

Công ty cổ phần Nha Trang Bay

Nha Trang Bay

Scenia Bay Nha Trang

Scenia Bay Nha Trang